Bạn có biết về cách thi công ép cọc bê tông tại Hà Nội?

Ép cọc bê tông là một trong những phương pháp được lựa chọn phổ biến nhất trong thi công công trình xây dựng. Phương pháp này đem lại hiệu quả nhất định đối với nền móng nhà, tạo nền tảng vững chắc cho công trình. Vậy khi tiến hành thi công ép cọc bê tông tại Hà Nội gồm những bước như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây!

Chuẩn bị mặt bằng thi công ép cọc bê tông tại Hà Nội

Đầu tiên khi bạn thi công ép cọc bê tông thì bạn cần phải chuẩn bị tốt mặt bằng thi công. Việc bố trí mặt bằng này sẽ giúp quá trình thực hiện ép cọc có thể diễn ra dễ dàng và nhanh chóng đạt hiệu quả cao hơn. Vậy để có được một mặt bằng đạt tiêu chuẩn thuận lợi nhất thì bạn cần sắp xếp các loại máy ép, vị trí cọc ép hay những vị trí nghỉ để quá trình ép cọc diễn ra thuận lợi.

Dịch cụ ép cọc bê tông tại Hà Nội.

Tùy vào những điều kiện khác nhau của mặt bằng thi công mà bạn bố trí cho hợp lý và tìm phương pháp ép cọc cho phù hợp nhất. Việc san phẳng nền móng giúp máy móc di chuyển dễ dàng cũng là một trong những điều bạn cần chú ý.

Tập kết cọc tại vị trí thi công

Đối với những chiếc cọc ép, bạn cần phải xác định được số lượng cọc phù hợp và tập kết tại một điểm dễ di chuyển trong quá trình ép cọc bê tông tại Hà Nội. Trước đó, bạn cũng nên ép thử vài tim cọc để xác định được địa chất thực sự của nền móng xây dựng rồi mới quyết định vận chuyển cọc đến vị trí ép.

Tiến hành thi công ép cọc bê tông 

Đây là ước quan trọng nhất trong tất cả các bước. Khi cọc ép được vận chuyển vào các vị trí xác định, các máy móc cũng sẵn sàng để tiến hành, bạn cần phải liên kết chắc chắn các thiết bị ép cũng như kiểm tra một lần nữa chắc chắn các cọc và máy ép. Xác định các vị chính xác của cọc ép và sau đó tiến hành đưa các trục cẩu cọc vào các vị trí đã xác định trước.

Cọc được đặt thẳng đứng, vuông góc với nền móng, đầu tiên khi ép cần sử dụng ực vừa đủ, sau đó tăng áp lực lên đều và chậm. Khi ép cọc phải đảm bảo những điều kiện đưa ra và chính xác đến từng chi tiết nếu không sẽ vô cùng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng sau này!

Đặc biệt, trong khi thi công ép cọc bê tông tại Hà Nội, bạn cũng nên ghi chép lại đầy đủ và chi tiết để có thể so sánh với bản thiết kế và tránh có lỗi sai nào để kịp thời sửa chữa, đưa ra phương án phù hợp!

Tin Liên Quan