Các bước thi công ép cọc bê tông

Để chọn được đơn vị xây dựng đảm bảo chất lượng bạn nên nắm được các bước cơ bản trong quá trình thi công ép cọc bê tông chuyên nghiệp, từ đó có thể so sánh quá trình làm việc của các cơ sở với nhau và chọn ra nơi cung cấp dịch vụ uy tín.

Thi công ép cọc bê tông thực sự rất quan trọng đối với mọi công trình xây dựng vì nó quyết định đền độ bền và chất lượng. Dưới đây là các bước thực hiện ép cọc bê tông cơ bản đối với mọi công trình:

Khảo sát địa chất

Để báo giá và chuẩn bị cho quá trình ép cọc bê tông thông thường các nhà thầu xây dựng sẽ đến tận nơi để khảo sát mặt bằng và địa chất của khu vực cần thi công. Bước này vô cùng quan trọng vì nó giúp nhà thầu xác định được phương án thi công, hạn chế được rủi ro trong quá trình ép cọc bê tông.

Chuẩn bị trước thi công

Sau khi có được phương án thực hiện ép cọc bê tông sẽ tiến hành bố trí mặt bằng để giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn. Thông thường trong bước này sẽ thực hiện công việc đào cốt nền và san mặt bằng để máy có thể di chuyển vào trong đối với các khu vực có địa hình khó.

Tiếp đến là vận chuyển các thiết bị máy móc và cọc bê tông về khu vực thi công rồi phân chia theo từng nhóm để quá trình ép cọc bê tông diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, đúng với tiến độ đã đề ra.

Thực hiện ép cọc bê tông

Sau khi hoàn thiện các bước chuẩn bị sẽ tiếp hành thi công ép cọc bê tông theo đúng yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Quá trình này thường được diễn ra theo một quy trình nhất định như sau: Đưa máy móc và thiết bị vào vị trí, sau đó điều chỉnh các thiết bị và cọc về thông số chuẩn rồi dùng cần cẩu đưa cọc vào vị trí ép. Quá trình thi công này phải đảm bảo được cọc dựng thẳng và chắc chắn, hai đoạn cọc khi nối phải cùng trục với nhau.

Bàn giao lại cho gia chủ

Nhà thầu sẽ kiểm tra lại toàn bộ chất lượng ép cọc bê tông xem đã đảm bảo chất lượng và đúng với yêu cầu hay chưa rồi tiến hành bàn giao và chỉnh sửa theo yêu cầu của gia chủ nếu có sai sót.

Trên đây chỉ là một vài bước cơ bản của dịch vụ ép cọc bê tông, quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi qua trang web epcocbetonghanoi.vn để được tư vấn.

Hiện nay, epcocbetonghanoi.vn là cơ sở chuyên cung cấp các dịch vụ ép cọc bê tông nhà dân, trường học, chung cư,… uy tín hàng đầu.

Tin Liên Quan