Chọn ép tải hay ép cọc neo cho nhà dân

Ép cọc bê tông hiện đang là phương pháp giúp làm tăng khả năng chịu tải cho nền móng của các công trình được vững chắc hơn. Cách thực hiện chung là dùng máy móc thiết bị hỗ trợ hoặc sức người để đưa những chiếc cọc bê tông đã được đúc sẵn xuống các vị trí nền đất đã được đánh dấu trước đó thông qua quá trình khảo sát thực địa.

Bởi nền móng của ngôi nhà có vai trò cực kỳ quan trọng cho toàn bộ công trình. Ép cọc bê tông chính là phương pháp tốt nhất hiện nay hoàn thành tốt nhiệm vụ tăng khả năng chịu lực và tải trọng của móng công trình được nâng cao, cải thiện hơn gấp nhiều lần so với công trình bình thường không sử dụng ép cọc. Có 3 phương pháp thường hay dùng khi thi công đó là: ép tải, ép neo và ép cọc bằng robot. Tuy nhiên ép cọc bằng robot chỉ thưởng sử dụng đối với những công trình lớn đòi hỏi mặt bằng rộng rãi. Vậy nên 2 phương pháp ép tải và ép cọc neo được chọn nhiều nhất đối với hạng mục công trình nhà dân.

Thế chọn ép tải hay ép cọc neo cho nhà dân? Theo dõi bài viết để có lời giải đáp cùng những thông tin hữu ích nhé.

Ép cọc bê tông

Lựa chọn ép tải hay ép neo khi thực hiện ép cọc nhà dân?

Theo khảo sát của những kỹ sư đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công công trình từ nhỏ đến lớn thì họ nhận xét như sau:

  • Ép tải sẽ phù hợp với những công trình vừa, lớn hoặc có mặt bằng thi công đủ rộng.
  • Ép neo cũng sẽ phù hợp với những công trình vừa, lớn hoặc không có mặt bằng thi công.

Thực ra chưa cụ thể lắm đúng không nào.

Vậy thì tiếp: Ép cọc tải hiểu đơn giản dùng sức tải từ đói trọng (khối bê tông nặng hoặc khối sắt) để tạo áp lực đưa cọc xuống lòng đất. Phương pháp này không gây ra tiếng ồn, không làm ảnh hưởng đến các công trình xung quan. Sử dụng đối với các công trình có trọng tải lớn khoảng 60 đến 70 tấn. Thông thường phương pháp này áp dụng cho công trình thi công nhà phố.

Ép neo là phương pháp dùng neo đến níu cọc âm xuống đất. Thường áp dụng với các công trình nhà dân từ 3 tầng trở lên hay đối với các công trình trong hẻm nhỏ mà phương pháp ép cọc tải không thực hiện được. Phương pháp này cũng không gây ra tiếng ồn, thi công nhanh, đơn giản. Có thể kiểm tra chất lượng cọc sau khi đưa xuống lòng đất một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng tới các công trình xung quanh. Ép Neo có thể thi công mặt bằng bề ngang từ 2,5m trở lên hoặc trong những con hẻm rộng từ 1,25m trở lên. Về chi phí thì ép neo cũng rẻ hơn ép tải khá nhiều.

Bên cạnh những ưu điểm thì 2 phương pháp trên cũng có những nhược điểm như:

Ép tải thì cần phải có mặt bằng thi công đủ rộng. Mặt bằng bề ngang từ 3,7m trở lên hoặc trong những con hẻm phải rộng từ 2,5m trở lên. Chi phí cao hơn nhiều so với phương pháp ép neo và cần phải có hồ sơ khảo sát địa chất cụ thể thì mới có thể tính toán xác định được chiều sâu để chôn cọc.
Ép neo: Cũng cần phải được khảo sát địa chất một cách chi tiết thì mới xác định được chiều sâu chôn cọc. Và đối với những công trình nhiều hạng mục phức tạp thêm như gara, tầng hầm xây dựng thang máy thì ép neo không phù hợp.
Cả 2 phương pháp trên đều phải làm việc với hệ thống máy thủy lực nên kỹ sư thi công cần có kiến thức nhất định nếu không muốn gặp các tai nạn bất ngờ và nghiêm trọng. Thế nên việc lựa chọn đơn vị thi công ép cọc chính là mấu chốt.

Dịch vụ ép cọc nhà dân uy tín chất lượng

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại nền móng Thăng Long đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. http://betongthanglongchem.com/ đang được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ ép cọc hàng đầu tại Hà Nội và các khu vực lân cận. Đơn vị đã thi công hàng trăm hạng mục công trình lớn nhỏ và đem lại hiệu quả chất lượng cao. Đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư hàng đầu và giỏi trong việc sử dụng dàn máy ép cọc bê tông chuẩn theo quy trình.

Hãy đến với http://betongthanglongchem.com/ để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với giá thành phải chăng và có được sản phẩm móng nhà hoàn hảo.