Cùng tìm hiểu cách khắc phục móng nhà trên nền đất yếu

Xây dựng một công trình cần phải trải qua các bước từ khảo sát, thi công và trang trí. Trong đó, đánh giá mặt bằng đất có vai trò quan trọng, từ đó ta sẽ có cách xây dựng thích hợp để công trình được vững chãi và kiên cố nhất. Tình trạng nền đất yếu đã gây nhiều cản trở cho nhiều gia đình trong việc lựa chọn nền móng. Vì thế, bài viết sau đây sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về hướng dẫn cách xử lý móng nhà trên nền đất yếu đến với bạn.

Tại sao ta nên cẩn trọng với nền đất yếu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nền đất yếu, khó xây dựng

Ngày nay, do quá trình đô thị nhanh đã biến một phần đất ruộng, ao thành đất dân sinh. Đây cũng là lý do chính khiến đất trở nên yếu đi, mặc dù ta có lấp đất cách đây mấy chục năm. Khi số dân ngày càng đông, nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao nên những mảnh đất như vậy vẫn được sử dụng rất nhiều.

Móng nhà là một phần rất quan trọng, nó như cây trụ giúp căn nhà đứng vững trước sự biến đổi của tự nhiên, nên nó cần được xây dựng một cách chắc chắn và an toàn nhất. Muốn có một cái móng khỏe đòi hỏi nền đất cũng phải đáp ứng được các yêu cầu. Nếu ta cứ bất chấp xây dựng trên nền đất yếu mà không tính toán kỹ lưỡng sẽ gây ra hậu quả khó lường. Những tòa nhà cao tầng, công trình lớn thì càng phải để tâm hơn đến vấn đề này.

Cách khắc phục móng nhà trên nền đất yếu


Các chuyên gia và kiến trúc sư đã dày công nghiên cứu các giải pháp khác nhau để xử lý tình trạng nền đất yếu

Thay đổi độ sâu của cọc

Cách đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất chính là tăng độ sâu của móng. Điều này sẽ khiến cho nền được chắc chắn, độ lún được giảm và tăng sức tải. Ta sẽ tính từ mặt mặt đất đến hố móng là tiêu chuẩn. Tùy vào tình trạng đất và loại công trình mà ta tăng độ sâu sao cho thích hợp. Đối với những nền đất nhiều cát bùn thì đây càng là sự lựa chọn thông minh.

Tuy nhiên, cách này đòi hỏi sự đầu tư về mặt kinh tế cũng như tay nghề của công nhân. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Tăng diện tích móng

Như một cái ghế, chân càng to thì đứng càng vững. Bạn có thể cân nhắc thay đổi kiểu dáng hoặc kích thước của móng. Sức chịu của móng sẽ được tăng lên, nhờ đó ta có thể dễ dàng thực hiện các công trình có độ cao lớn. Đây là cách tạo áp lực trực tiếp lên nền đất, giúp móng nhà không bị lún và xê dịch trong tương lai.

Sử dụng loại móng khác có độ cứng cao hơn

Đối với những địa hình trắc trở, nhiều vật cản thì móng cọc, nhất là cọc bê tông là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là độ bền và sự chắc chắn, tăng sức tải và trụ vững sự biến đổi của tự nhiên. Hiện nay, đây cũng là cách mà nhiều công trình trọng điểm áp dụng và nhận lại phản hồi rất tốt.

Số lượng cọc sẽ phụ thuộc vào độ sâu chôn móng, độ lún của đất để căn cứ. Bên cạnh đó còn phải là kích thước của cọc, nếu muốn móng nhà càng bền thì chiều dài càng cao. Thế nhưng nó cũng cần được cân nhắc dựa trên số lượng cọc và tài chính. Cuối cùng máy ép có tải trọng ép đầu càng cao, đảm bảo được những tiêu chí cơ bản mới có thể đem đến móng cọc bê tông tốt nhất.

Nền Móng Thăng Long – Tạo dựng niềm tin trao chất lượng

Nền Móng Thăng Long luôn đi đầu trong lĩnh vực ép cọc bê tông

Một đơn vị cung cấp ép cọc bê tông uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng có được một công trình hoàn hảo nhất. Nền Móng Thăng Long đã ở đây giúp bạn thực hiện nhiệm vụ này. Với bề dày kinh nghiệm khi thực hiện nhiều công trình lớn tại Hà Nội, chúng tôi tự tin có thể đem đến cho bạn sản phẩm dịch vụ ép cọc bê tông chất lượng nhất với giá cả phải chăng.

Nếu bạn đang phải đau đầu xử lý tình trạng móng nhà xây trên nền đất yếu, ép cọc bê tông sẽ là vị ‘cứu tinh’ đó. Không chỉ vậy, cùng với dây chuyền tiên tiến, đội ngũ công nhân tay nghề cao sẽ cho ra đời móng cọc bê tông đạt chuẩn quốc tế.

Trên đây là những hướng dẫn cách xử lý móng nhà trên nền đất yếu mà công ty cổ phần Xây dựng & Thương mại Nền Móng Thăng Long đem đến cho bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI NỀN MÓNG THĂNG LONG
Tel: 0982 078 629 – 0987 025 058
Xưởng sản xuất: Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội
Email: epcocbetonghanoi.vn@gmail.com

Website: Ép cọc bê tông http://epcocbetonghanoi.vn/

Tin Liên Quan