Đặc điểm của móng ép cọc bê tông

Thu nhập bình quân đầu người của nước ta đã tăng lên một cách đáng kể so với những năm về trước, cùng với đó là việc tăng dân số mạnh mẽ, thế nên việc xây dựng các khu nhà cao tầng, khu trung cư là đều hết sức bình thường. Nhưng để đảm bảo công trình đi vào sử dụng lâu năm mà không gặp tình trạng sụt lún, không gây ảnh hưởng do sức nặng trọng tải đè nén xuống thì việc xây dựng thi công móng kiên cố, vững chắc là yêu cầu bắt buộc. Vậy muốn có nền móng chắc chắn thì phải làm thế nào? Bài toán đặt ra sau nhiều năm đã có lời giải đáp. Phương pháp ép cọc bê tông ra đời, giúp giải quyết toàn bộ vấn đề về nền móng khi thi công những công trình lớn nhiều tầng. Tuy nhiên để lý giải kỹ hơn, chi tiết hơn về vấn đề này, quý bạn đọc và khách hàng hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Vì sao cần ép cọc bê tông cho móng?

Trong thực tế, rất nhiều công trình thi công xong, xây dựng xong, sau khi đưa vào sử dụng một thời gian ngắn thì bị lún, sập do quá trình thi công móng không đảm bảo và không đúng quy trình. Tại sao lại xảy ra hiện tượng trên? Để giúp các đơn vị đang xây dựng hoặc những kỹ thuật viên thi công tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về cọc bê tông để từ đó xây dựng công trình đạt chất lượng.

Ép cọc bê tông giúp cho công trình xây dựng vững chắc

Móng cọc có nhiệm vụ chính là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất ở dưới và ra xung quanh. Sau những dự án lớn đã thi công cho hiệu quả vượt trội về khả năng chịu tải. Móng cọc đang là một trong những loại móng được nhiều chủ đầu tư và nhà thầu lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Với sự tiến bộ ngày càng cao của khoa học kỹ thuật, móng cọc đã được cải tiến hoàn thiện rất nhiều so với trước kia. Đa dạng về chủng loại và phương pháp thi công để phù hợp nhất với từng loại công trình. Hiện nay có rất nhiều loại, kiểu cọc mới khiến người sử dụng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm móng cọc sử dụng cho công trình của họ. Tính năng kỹ thuật của móng cọc ngày càng tốt hơn đem đến nhiều lợi ích kinh tế hơn.

Các bộ phận chính của móng cọc

Gồm 2 bộ phận chính là cọ và đài cọc. Sau một thời gian sử dụng, nhiều doanh nghiệp đã tính toán, đón đầu sản xuất ra các loại cọc bê tông cốt thép đúc sẵn. Nhà thầu hoặc chủ đầu tư chỉ việc mua về thi công, nhanh chóng, thuận tiện hơn nhiều so với việc tự đổ làm móng cọc.

Cọc của móng có đặc điểm gì?

Cọc chính là phần dùng cọc bê tông cốt thép đúc sẵn hoặc thi công tại chỗ vào lòng đất đá. Mục đích là để truyền tải công trình xuống các tầng đất đá hoặc sâu hơn nhằm cho công trình bên trên đạt yêu cầu của trạng thái giới hạn quy định.

Đài cọc của móng là kết cấu để liên kết các cọc với nhau, phân bổ vào các vị trí để chịu tải trọng của công trình lên trên các cọc. Có 2 loại đài cọc là đài móng cứng tuyệt đối và đài mềm.

Đài móng cứng tuyệt đối là đài có chiều cao rất lớn, thông thường cọc ở vị trí biên sẽ có nội lực lớn nhất và sẽ chịu lực lớn nhất.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của móng ép cọc bê tông. Với hơn 10 năm trong nghề đã thi công nhiều dự án lớn nhỏ Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại nền móng Thăng Long tự tin đem đến cho khách hàng những dịch vụ ép cọc bê tông tốt nhất.

Dịch vụ ép cọc bê tông Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại nền móng Thăng Long cung cấp bao gồm:
+ Ép cọc bê tông nhà cao tầng, nhà phố
+ Ép cọc bê tông nhà biệt thự, nhà phân lô
+ Ép cọc cốt thép chống vách tầng hầm, ép neo và ép cho mọi công trình trên mọi địa hình khác nhau
+ Nhận đúc và ép cọc bê tông cho nhà dân và các công trình xây dựng công nghiệp

Liên hệ nhanh chóng theo số hotline để được giải đáp các thắc mắc: 0987025058 và báo giá chi tiết.