Đáp án chính xác cho bài toán bao nhiêu tấn khi ép cọc nhà 3 tầng?

Ép cọc bê tông là một trong những công tác quan trọng khi thi công móng nhà nói riêng và xây dựng dân dụng nói chung. Với phân khúc chủ yếu là nhà ở, đâu là đáp án chính xác cho bài toán “nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?”

Ép cọc bê tông có những lợi thế gì?


Hình ảnh minh họa thi công ép cọc nhà 3 tầng

Trong khoảng 15 năm trở lại đây, các công trình xây dựng sử dụng cọc bê tông cho móng nhà ngày càng nhiều bởi những ưu điểm nổi bật của nó. Bản chất của cọc bê tông là bê tông đặc kết hợp với 2 loại sắt phi, tạo nên độ bền hoàn hảo, sự vững chãi và kiên cố theo thời gian.

Xét riêng khối ngành xây dựng tại nước ta, chung cư, nhà ở cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều đòi hỏi một nền móng vững chắc. Cọc bê tông khắc phục hạn chế, duy trì kết cấu lâu dài, không gây ô nhiễm môi trường và thích hợp với mọi loại đất trên mọi miền tổ quốc.

Giải đáp nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Trọng lượng cọc nhà phụ thuộc vào loại cọc,tính chất đất và nhu cầu khách hàng

Đặc điểm cấu trúc nhà 3 tầng

Nhà 3 tầng không còn là loại hình xa lạ đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh bởi diện tích nền tương đối ít, người dân buộc phải chồng tầng để phục vụ sinh hoạt.

Cấu trúc nhà 3 tầng bao gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu trên một diện tích đất nền cố định. Móng nhà có nhiệm vụ chống đỡ tải trọng của 2 tầng lầu trên đó đồng thời duy trì kết cấu của ngôi nhà.

Bởi vậy, đầu tư vào công đoạn đổ móng nhà cho nhà 3 tầng là vô cùng cần thiết, cần một khối lượng cọc ép nhất định và lớn hơn rất nhiều so với nhà ống hay nhà 2 tầng.

Bao nhiêu tấn cọc ép cho nhà 3 tầng

Nhiều khách hàng lựa chọn đổ thêm cọc để móng thêm chắc chắn

Số lượng cọc ép cho nhà 3 tầng giao động từ 100 đến 120 tấn và phụ thuộc bởi các yếu tố sau:

Tính chất địa hình

Tùy thuộc vào địa hình mỗi công trình sẽ quy định đến lượng cọc ép nhất định và con số này đương nhiên sẽ phát sinh thêm trong suốt quá trình thi công. Nước ta bao gồm 2 nhóm đất chính: đất dính và đất rời. Các loại đất dính sẽ tốn ít cọc hơn đất rời.

Điển hình tại khu vực đồng bằng việc xây dựng nhà cửa sẽ hao phí ít cọc ép hơn bởi đất ở đây khá kết dính và ổn định. Ngược lại tại các vùng ngập mặn hoặc đất quá tơi xốp, móng nhà thường xuyên bị lún, xô lệch vì vậy cần nhiều cọc hơn.

Loại cọc ép lựa chọn

Có đa dạng các loại cọc ép như BTCT 200 x 200, 250 x 250, 300 x 300 hay 350 x 350, chúng sẽ có khối lượng khác nhau từ đó ảnh hưởng đến tổng trọng lượng cọc ép cho móng nhà.

Nhu cầu của khách hàng

Chủ đầu tư luôn mong muốn công trình của mình kiên cố và chắc chắn nhất, vì thế bản dự trù trọng lượng cọc ép chỉ là con số lý tưởng, rất nhiều khách hàng yêu cầu đổ thêm cọc để móng chắc chắn, vững chãi hơn.
Đa phần những ngôi nhà có diện tích đất nền ít, lại xây nhiều tầng người ta sẽ có xu hướng ép thêm cọc.
Ép cọc bê tông ở đâu rẻ nhất Hà Nội?

Nền Móng Thăng Long hướng tới sự bền vững cho mọi công trình

Cọc bê tông ảnh hưởng đến 90% chất lượng móng nhà vì vậy hãy chọn lựa các công ty uy tín để gửi gắm những sản phẩm của mình. Bạn đã tìm được địa chỉ cho ngôi nhà của mình chưa,nếu chưa hãy đến với công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Nền Móng Thăng Long – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công cọc ép tại Hà Nội hiện nay.
Điểm đầu tiên khiến bạn hài lòng với Nền Móng Thăng Long chính là chất lượng sản phẩm cọc ép đạt tiêu chuẩn, đúng yêu cầu và tiến độ. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và một mức giá phù hợp sẽ là nhân tố ghi điểm cực lớn trong lòng khách hàng.

Đến với Nền Móng Thăng Long, thắc mắc nhà 3 tầng ép cọc bê tông bao nhiêu tấn đã được giải đáp đúng không nào? Bất cứ thắc mắc cũng như nhu cầu của quý khách xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI NỀN MÓNG THĂNG LONG
Tel: 0982 078 629 – 0987 025 058
Xưởng sản xuất: Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội
Email: epcocbetonghanoi.vn@gmail.com

Tin Liên Quan