Đâu mới là biện pháp thi công ép cọc bê tông phù hợp?

Ép cọc bê tông hiện nay là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng. Với mỗi công trình khác nhau sẽ có những phương pháp ép cọc khác nhau. Vậy để có thể lựa chọn được phương pháp thi công ép cọc bê tông nào cho phù hợp thì cần phải làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đem đến thông tin đầy đủ nhất dành cho bạn!

Những ưu điểm của thi công ép cọc bê tông

Được biết đến là phương pháp được sử dụng ở hầu hết các công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ, ép cọc bê tông hiện nay ngày càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết bởi những ưu điểm mà nó đem  lại. Trước hết là giá cả phải chăng, khả năng chịu lực tốt và có độ bền cao. Việc thi công ép cọc bê tông cũng diễn ra nhanh chóng, không tốn thời gian.

Bên cạnh đó, đây là biện pháp để giúp cho những nền đất yếu chắc chắn hơn, giúp cho công trình được đảm bảo xây dựng an toàn. Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm dịch vụ thi công ép cọc bê tông ở hầu hết đâu. Các trung tâm này cũng ngày càng cải tiến từ thiết bị máy móc cho tới kỹ năng và kinh nghiệm của nhân viên.

Hiện nay có 2 phương pháp thi công ép cọc bê tông phổ biến đó chính là phương pháp ép tải và ép neo. Để biết được nên lựa chọn loại phương pháp nào mới là phù hợp thì bạn có thể tham khảo những yếu tố dưới đây!

Nên lựa chọn phương pháp thi công ép cọc bê tông nào cho hợp lý?

Muốn lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp thì bạn cần phải biết được những tiêu chí sau đây. Đầu tiên chính là dựa vào tải trọng của công trình thi công. Phương pháp ép tải có thể sử dụng cho tải trọng công trình từ 60 đến 150 tấn, đây là phương pháp phù hợp để thi công những công trình lớn hay các tòa nhà cao tầng. Còn đối với phương pháp ép neo thì mỗi đầu cọc chỉ chịu tải trọng được từ 40 đến 45 tấn, phù hợp với các công trình nhà dân.

Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào mặt bằng thi công, ép tải có thể thi công ở mặt bằng bề ngang là 3,7 mét trở lên, còn với ép neo thì chỉ cần 1.25 mét trở lên. Ngoài ra, lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc vào đường vận chuyển thiết bị. Để so sánh giá cả của 2 phương pháp này thì phương pháp ép neo có giá rẻ hơn gần 1 nửa so với phương pháp ép tải.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi bạn có thể có được cho mình những thông tin hữu ích để lựa chọn phương pháp thi công ép cọc bê tông nào cho phù hợp nhất nhé!

Tin Liên Quan