Ép cọc bê tông- mốt thiết kế mới trong xây dựng nhà dân dụng

Trong một vài năm trở lại đây trong các thiết kế cũng như thi công xây dựng nhà dân dụng đang sử dụng nhiều biện pháp cũng như kỹ thuật ép cọc bê tông nhằm mang đến một giải pháp xây dựng tốt giúp cho nhà không bị lún và bị nứt. Chính vì thế các khách hàng rất quan tâm đến các tư vấn ép cọc bê tông nhà dân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của phương pháp thi công ép cọc bê tông này nhé.

Tìm hiểu phương pháp ép cọc bê tông

Đối với một ngôi nhà khoảng 30m2 nếu như sử dụng cọc tre quý khách hàng chỉ mất khoảng 1,5 triệu đồng cho cả tiền cọc cũng như tiền công.

Tuy nhiên nếu như sử dụng phương pháp ép cọc bê tông thì số tiền chi phí sẽ lên đến khoảng 16-18 triệu đồng, là một con số không hề nhỏ.

Tuy nhiên cọc bê tông lại có những ưu điểm mà cọc tre không có được trong đó phải kể đến độ sâu có thể đạt được từ 6-7 mét thay vì như cọc tre chỉ mất khoảng 1, 5 mét.

Độ sâu này được coi là độ sâu trung bình và chấp nhận được đối với hầu hết các nhà dân tại thủ đô Hà Nội.

 

 

Các phương pháp thi công cọc bê tông chính hiện nay

Thi công theo ép neo: Đây là phương pháp thi công và ép cọc bê tông dùng cho những công trình xây dựng vừa và lớn cùng mặt bằng thi công tương đối rộng rãi. Phương pháp thi công này đơn giản, hiệu quả và dễ dàng sử dụng.

Thi công theo phương thức ép tải: Đây là phương pháp thi công dùng cho những công trình xây dựng lớn có bề mặt thi công không được rộng rãi cho lắm

Thi công theo phương pháp ép cọc robot: Đây là phương pháp thi công ép cọc bê tông sử dụng các công trình có lớp đất dưới và xung quanh nó. Đây cũng là phương pháp thi công cọc bê tông được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hiện nay việc thi công cũng như ép cọc bê tông đang dần trở nên phổ biến, thay thế sức lao động của người sử dụng cũng như không gây ra tiếng ồn và tiếng động.

Bên cạnh đó phương pháp thi công ép cọc bê tông còn hạn chế tối đa tiếng ồn cũng như giúp người ta xác định được tải trọng lực ép cuối cùng.

Với những ưu điểm kể trên thì phương pháp thi công ép cọc bê tông đang được sử dụng ngày một nhiều. Bạn mong muốn tìm cho mình một địa chỉ thi công và ép cọc bê tông hoàn toàn có thể tìm đến đơn vị ép cọc bê tông Hà Nội có giá thành phải chăng, thi công nhanh chóng, hiệu quả.

Tin Liên Quan