Ép cọc bê tông nhà 2 tầng cần lưu ý những điểm gì?

Nhà 2 tầng là mô hình nhà ở được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính năng tiện lợi và giá thành xây dựng hợp lý. Trong đó vấn đề ép cọc bê tông nhà 2 tầng cần lưu ý những điểm gì là thắc mắc chung của phần đa công chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin chi tiết.

Vì sao cần ép cọc bê tông nhà 2 tầng?

Hình ảnh ép cọc thực tế cho nhà 2 tầng

Một ngôi nhà vững chãi, chắc chắn nhất thiết phải có một nền móng cực kỳ kiên cố, để làm được điều này thì ép cọc bê tông chính là một giải pháp hữu hiệu. Được đổ từ bê tông đặc nguyên khối cùng sắt đai phi 6, sắt đai phi 14 đem lại hiệu quả bền bỉ theo thời gian.

Với không gian nhà 2 tầng thì khả năng chịu lực của móng càng cần được đảm bảo, do đó dịch vụ ép cọc nhà 2 tầng được nhiều khách hàng tìm kiếm hiện nay.

Những điểm cần lưu ý khi ép cọc bê tông nhà 2 tầng


Chọn cọc phù hợp với địa hình, địa chất là một lưu ý cần thiết

Nhà 2 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? có điểm gì cần lưu ý trong suốt quá trình ép? Hãy cùng điểm qua các lưu ý dưới đây:

Chọn loại cọc phù hợp với địa hình địa chất

Địa hình, địa chất quy định đến 70% đến việc lựa chọn cọc, xác định trọng lượng cọc bởi đất ở mỗi vị trí là khác nhau, có loại đất tơi, xốp, độ lún cao ngược lại cũng có những loại đất rất cứng.
Với những nhà xây trên nền đất tơi xốp, dễ bị lún thì lượng cọc ép cần nhiều hơn và nặng hơn để đảm bảo sự vững chãi cho ngôi nhà. Với đất cứng, khó đào sâu thì cọc bê tông cần tăng đáng kể về chiều dài.

Tuân thủ đúng vị trí ép

Đánh dấu vị trí tim cọc và vị trí ép cọc trước khi thi công. Việc này sẽ giúp quá trình ép cọc chính xác hơn , tránh làm vỡ cọc hoặc lệch cọc. Ngoài ra vị trí của máy ép, vị trí ép cọc, phần mũi cọc cũng cần tính toán chính xác.

Đảm bảo chính xác độ sâu

Khi ép cọc, cần ép liên tục đến khi phần cọc còn trồi lên mặt đất khoảng 60 – 80 cm, nếu chưa đạt được độ sâu như ý có thể nối cọc, tiếp tục ép đến khi đạt đúng mong muốn.

Kiểm tra kỹ thuật khi nối cọc

Nối cọc là điều cần thiết khi cọc chưa đạt đủ độ cao, độ sâu nhất định. Nối cọc cần kiểm tra kĩ thuật đường hàn, bên cạnh đó là chiều dài, chiều cao, của đường hàn theo đúng thông số.

Theo dõi độ khô của cọc

Cọc bê tông cần một thời gian nhất định để khô mới có thể đưa vào sử dụng làm móng nhà, vì thế cần theo dõi độ khô của cọc, che chắn nếu gặp trường hợp mưa ẩm ướt.

Không nên sử dụng cọc chưa đủ độ khô làm móng gây ra tình trạng biến dạng, gãy cọc từ đó ảnh hưởng đến chất lượng móng.

Đảm bảo an toàn

Lưu ý kiểm tra vấn đề máy móc, an toàn lao động khi thi công, máy móc cần vận hành chính xác, người thi công cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, chấp hành các quy định về an toàn lao động.

Nền Móng Thăng Long – Chắp cánh nền móng vững vàng

dịch vụ ép cọc bê tông nhà phố
Lựa chọn Nền Móng Thăng Long cho những ngôi nhà bền vững

Ngôi nhà là tâm huyết, là sự tích góp dành dụm của chúng ta vì vậy, đừng ngại ngần khi đầu tư xây dựng một nền móng vững chắc, kiên cố và công ty cổ phần Xây dựng & Thương mại Nền Móng Thăng Long sẽ giúp bạn an tâm về điều này.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ép cọc bê tông, hỗ trợ thi công móng nhà, Nền Móng Thăng Long có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, cho ra đời các sản phẩm cọc đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đến với Nền Móng Thăng Long, quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo, cam kết hoàn thành đúng tiến độ, giá thành hợp lý nhất Hà Nội. Ép cọc bê tông nhà 2 tầng – đến ngay với Nền Móng Thăng Long để “móng chắc, nhà vững, tâm an” ngay hôm nay.

Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin:
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI NỀN MÓNG THĂNG LONG
Tel: 0982 078 629 – 0987 025 058
Xưởng sản xuất: Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Tin Liên Quan