Ép cọc bê tông sâu bao nhiêu để đảm bảo chất lượng cho công trình

Ép cọc bê tông được xem là một “mốt mới” trong lĩnh vực thi công công trình hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật, ép cọc bê tông phổ biến rộng rãi trên hầu khắp các tỉnh thành. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về vấn đề này, đặc biệt là băn khoăn: ép cọc bê tông sâu bao nhiêu để đảm bảo chất lượng, độ chắc chắn cho công trình.

Ép cọc bê tông sâu bao nhiêu là thắc mắc của nhiều đối tượng khách hàng

Những yếu tố quyết định đến độ sâu của cọc ép bê tông

Ép cọc bê tông là phương pháp được nhiều đơn vị thi công khuyến khích sử dụng để đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ cho công trình. Để quá trình thi công ép cọc bê tông tuân thủ đúng theo quy trình, đạt tiêu chuẩn chất lượng, bạn cần đặc biệt lưu ý đến độ sâu của cọc bê tông.

Ép cọc bê tông sâu bao nhiêu còn phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như sau:

Phân loại cọc

Nhằm đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng khi ép cọc bê tông cho mọi công trình hiện nay, nhiều loại cọc ép bê tông đã được đưa vào sử dụng. Đây cũng được xem là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ sâu của cọc ép bê tông.

Các loại cọc có độ sai khác về chiều dài, và đường kính, và là loại cọc chuyên dụng cho mỗi loại công trình và loại máy khác nhau. Cọc bê tông có đường kính càng nhỏ, thì độ sâu càng lớn và ngược lại. Để chọn được một loại cọc thi công phù hợp, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng sự tư vấn từ các đơn vị thi công chuyên nghiệp cũng như giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công.

Phân loại địa chất

Mỗi nền đất có một tầng địa chất khác nhau và có thể ép cọc bê tông với một độ sâu nhất định. Các công trình xây dựng tại nước ta hiện nay có 3 loại đất chính:

  • Đất liền thổ
  • Đất ruộng
  • Đất pha cát

Phân loại đất trước khi tiến hành ép cọc bê tông là một vấn đề được chủ đầu tư và đơn vị thi công lưu tâm hàng đầu. Tùy theo đặc điểm của từng loại đất sẽ có cọc và độ sâu tương ứng.

  • Với đất liền thổ thường được dùng để xây dựng nhà ở, ít bị lún hay xảy ra những vấn đề về địa chất, ít ảnh hưởng đến khu vực xung quanh, có thể ép cọc từ độ sâu 5-15m.
  • Với đất ruộng không chắc chắn bằng đất liền thổ, độ sâu lý tưởng cho cọc ép bê tông được xác định dao động từ 10 đến 25m. Ở độ sâu này, công trình sẽ đảm bảo sự chắc chắn khi đưa vào sử dụng.
  • Riêng đất pha cát có đặc điểm đặc biệt nhất, độ thấm hút tốt hơn hẳn so với 2 loại đất nói trên, có thể tiến hành ép cọc bê tông với độ sâu 10 đến 20m.

Trên đây chỉ là những độ sâu phổ biến nhất cho từng loại đất, việc xác định một độ sâu thật phù hợp còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như loại máy móc được sử dụng để ép cọc, quy mô công trình,….

Thi công ép cọc bê tông tại Nền Móng Thăng Long

Nền Móng Thăng Long là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy chuyên thi công ép cọc bê tông cho mọi công trình. Hiểu được những băn khoăn của khách hàng về việc ép cọc bê tông sâu bao nhiêu, Nền Móng Thăng Long luôn mang đến cho khách hàng những lời khuyên hữu ích, chính xác nhất để làm hài lòng mọi quý khách.

Liên hệ với Nền Móng Thăng Long để có cơ hội sở hữu những công trình đạt chuẩn chất lượng

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng có mặt ở mọi nơi, mọi công trình nhằm phục vụ người tiêu dùng chu đáo, kịp thời.
Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau khi bạn có nhu cầu:
Số hotline: 0987025058
Mail : epcocbetonghanoi.vn@gmail.com

Tin Liên Quan