Giải đáp thông tin chi tiết về khoan khảo sát địa chất

Trước khi tiến hành thi công bất cứ công trình nào, ta cũng cần trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt. Một trong số đó chính là khoan khảo sát địa chất, điều mà rất nhiều người hay bỏ qua. Thế nhưng nó cũng là lý do chính khiến công trình gặp nhiều vấn đề rủi ro, không thể đạt được tiêu chuẩn cơ bản. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khoan khảo sát địa chất ở bài viết ngay sau đây nhé.

Khoan khảo sát địa chất được hiểu là gì?

Khoan khảo sát địa hình là công việc xem xét, đánh giá địa chất nơi dự định xây dựng công trình. Ý nghĩa lớn nhất của công việc này là xác định được cấu trúc nền đất, địa chất xung quanh như nước hay các vật cản. Từ đó ta sẽ có những bảng thống kê cụ thể để tìm được phương án thi công phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp cho ta dễ định hướng hơn trong việc lựa chọn vật liệu, cọc bê tông,…


Khoan khảo sát địa chất đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác cao

Các hình thức khoan khảo sát địa chất là: đào đất, địa vật lý, nén tĩnh,…Tùy vào từng dạng công trình mà ta lựa chọn hình thức tối ưu nhất.

Tại sao ta không nên bỏ qua khoan khảo sát địa chất?

Một công trình có thể bền vững, nhất là các tòa nhà cao tầng thì vấn đề nền đất rất quan trọng. Khảo sát địa chất sẽ là bước giúp ta đánh giá được địa chất chất này có đạt chuẩn để xây dựng hay không. Không chỉ vậy, ta còn dự đoán các hiện tượng địa chất có thể xảy ra trong cả quá trình thi công và hoàn thiện. Nếu có rủi ro xảy ra, cũng sẽ hạn chế được phần nào.

Khoan khảo sát địa chất là vì an toàn của người sử dụng. Đảm bảo được công trình khi hoàn thiện đáp ứng được tiêu chuẩn và cho tuổi thọ cao. Bởi không thì hậu quả mà nó gây ra rất to lớn.

Bằng chứng cho thấy các công trình khi được khảo sát có tuổi thọ cao hơn và ít xảy ra các sự cố

Vật liệu xây dựng cũng phụ thuộc khá nhiều vào khảo sát địa chất. Khi nền đất quá yếu hay gặp nhiều vật cản thì ta cũng phải lưu ý hơn. Đến lúc đó ta sẽ tính đến việc sử dụng ép cọc bê tông để móng nhà được kiên cố hơn. Đây cũng là phương pháp được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Vừa tiết kiệm được thời gian, chất lượng thì được đảm bảo. Một trong số các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này chính là Nền Móng Thăng Long. Nơi bạn có thể đặt hoàn toàn niềm tin vào chất lượng ép cọc bê tông

Quy trình khoan khảo sát địa chất

Để tiến hành khoan khảo sát địa chất cũng cần trải qua rất nhiều bước mới có thể đáp ứng đủ yêu cầu. Hãy cùng tham khảo quy trình ngay sau đây nhé:


Ép cọc bê tông là giải pháp hàng đầu cho các tòa nhà cao tầng lớn

  • Khoan khảo sát địa chất tại nơi định thi công: Chủ đầu tư hay các kỹ sư sẽ đứng ra thực hiện bước này. Đánh giá trên diện rộng về các hiện trạng đất, cũng như các vấn đề xung quanh.
  • Lấy mẫu đất đi xét nghiệm: Bước này sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về kết cấu đất. Xem xem liệu đất có đủ khỏe để xây dựng các công trình lớn, phức tạp hay không. Bên cạnh đó còn là độ pH có trong đất để tính toán về vật liệu xây dựng.
  • Thí nghiệm hiện trường: Nhằm tiết kiệm chi phí và công sức, đây sẽ phần mà bất cứ nhà đầu tư nào không thể bỏ qua. Đôi khi trong một số trường hợp, ta không thể lấy mẫu đất xét để xét nghiệm thì đây chính là phương án dự bị.
  • Thí nghiệm trong phòng: Trong quá trình đưa vào sử dụng, công trình phải có sức chịu trước những biến đổi của thiên nhiên. Thí nghiệm trong phòng sẽ giả định các trường hợp như vậy để đánh giá thật chi tiết cấu trúc của công trình.

Nền Móng Thăng Long- Dựng xây tương lai, an cư lập nghiệp

Hiện nay, sau khi khoan khảo sát địa chất phần đông chủ đầu tư đã lựa chọn ép cọc bê tông để có được một nền móng vững chắc, kiên cố. Nền Móng Thăng Long chính là cái tên tiêu biểu giúp bạn đảm nhận công việc này. Bằng kinh nghiệp lâu năm, đội ngũ máy móc hiện đại và sự tận tâm, chúng tôi cam kết luôn đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Nền Móng Thăng Long luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0987025058
Mail : epcocbetonghanoi.vn@gmail.com

Tin Liên Quan