Kinh nghiệm thi công ép cọc bê tông

Ép cọc bê tông là một trong những phương pháp làm móng nhà được sử dụng phổ biến ở hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Với sự cải tiến ngày càng hiện đại, quá trình thi công ép cọc bê tông ngày càng được chú trọng nhằm nâng cao chất lượng cho các công trình. Vậy cần phải lưu ý những điều gì để có được các bước thi công an toàn và hiệu quả nhất?

Trước khi thi công ép cọc

Công đoạn chuẩn bị đóng vai trò vô cùng quan trọng với toàn bộ quá trình ép cọc. Trước khi bắt đầu thi công, người chủ công trình phải kết hợp cùng đơn vị ép cọc chuẩn bị mặt bằng. Đất phải được ân bằng phẳng để hạn chế sự sụt lún cho các loại máy móc. Bạn nên thực hiện đào đất, hút nước và đổ cát để làm cho phần đất khô và chắc chắn.

Sau khi chuẩn bị mặt bằng, bạn cần phải xác định được chính xác vị trí toạ độ để đặt cọc. Các thanh cọc phải được cố định theo trục thẳng để việc ép diễn ra nhanh hơn. Cọc được chọn phải là loại cọc có chất lượng tốt, còn mới để giữ sự bền lâu cho móng.

Việc chuẩn bị nhân sự và các loại máy móc thiết bị cũng là một phần không thể thiếu ảnh hưởng tới quá trình thi công ép cọc bê tông. Các loại máy được dùng phải có giấy tờ và chứng nhận để đảm bảo việc thi công không bị ngắt quãng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự thực hiện thi công sẽ cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cũng như được trang bị đầy đủ, kỹ càng các dụng cụ bảo hộ.

Trong quá trình thi công ép cọc

Để có thể bắt đầu tiến hành quá trình ép cọc, các chủ thầu xây dựng sẽ cần phải bắn vị trí tim cọc để đội ngũ thi công xác định và ép một cách chính xác nhất.

Trong suốt quá trình máy ép, thợ xây dựng phải quan sát và điều chỉnh sao cho cọc luôn được dựng thẳng, hạn chế các góc nghiêng để tránh tình trạng phải rút cọc lên và ép lại. Người giám sát cũng phải luôn chú ý tới thời gian và đảm bảo cho cọc được ép đủ sâu để giữ cho móng được vững chắc.

Sau khi ép cọc bê tông

Sau khi đã thực hiện thi công ép cọc, bạn nên kiểm tra lại một cách cẩn thận, đơn vị thi công sẽ giúp bạn thẩm định lại độ sâu và chiều cao của toàn bộ cọc, từ đó, cam kết về chất lượng lâu dài cho công trình.

Với một số kinh nghiệm thi công ép cọc như vậy, dịch vụ ép cọc bê tông trọn gói tại epcocbetonghanoi hứa hẹn sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và mang đến cho bạn một hệ thống móng nhà bền vững nhất. Tại đây, chúng tôi cung cấp các gói thi công đa dạng với mức giá hấp dẫn, hỗ trợ khách hàng thực hiện tất cả các công đoạn. Chất lượng cọc ép của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tin Liên Quan