Làm sao để ép cọc bê tông nhà phố chuyên nghiệp, hiệu quả

Đối với các công trình chung cư, trường học, gia cố móng nhà dân cư … thì ép cọc bê tông được biết tới là biện pháp tốt nhất hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ép cọc bê tông nhà phố, làm sao để có hiệu quả tốt nhất với chi phí tối ưu nhất. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Tìm hiểu ép cọc bê tông nhà phố là gì?

Đối với bất kỳ công trình nào dù là công trình nhỏ hay công trình lớn thì nền móng vẫn đóng vai trò quan trọng. Vậy nên, nếu muốn có một nền móng vững chắc thì việc ép cọc bê tông nhà là cần thiết. Việc thi công ép cọc bê tông nhà phố thì gặp nhiều khó khăn hơn do diện tích hẹp việc vận chuyển vật tư, máy móc khó khăn. Nhưng do vẫn có nhiều tiện ích và hiệu quả trong xây dựng mà phương pháp này mang lại nên vẫn là phương pháp được các chủ thầu lựa chọn hàng đầu.

Ưu điểm của phương pháp ép cọc bê tông nhà phố

Hiện nay, ép cọc bê tông đã ứng dụng nhiều máy móc vào để thực hiện nên không gây tiếng ồn như trước kia. Việc này khiến chủ nhà, chủ thầu hài lòng vì không làm ảnh hưởng đến các công trình xung quanh. Đối với các công trình nhà phố thì hầu hết các đơn vị thi công sẽ sử dụng công nghệ ép cọc ly tâm, lực ép lên khoảng 200 tấn. Đối với công trình nhà phố có 30 tầng trở xuống vẫn sử dụng được.

Những yếu tố ảnh hưởng đến công trình ép cọc nhà phố

Diện tích nhà ở

Các công trình nhà ngoài phố thường có diện tích không rộng cho lắm nên thường sẽ có những tiêu chuẩn riêng so với nhà ở thông thường. Cọc dùng để ép phải có đường kính nhỏ hơn tầm 20cm, chiều dài tầm 7m để chịu được lực 10 đến 20 tấn. Việc sử dụng cọc như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh. Việc thi công cũng thuận lợi hơn.

Quy mô công trình

Quy mô nhà phố có thể hiểu đơn giản là số tầng muốn xây dựng. Nếu số tầng càng nhiều thì trọng lực dồn lên móng nhà càng cao, từ đó số cọc sử dụng phải nhiều hơn, và chiều dài cọc cũng dài hơn, nếu ngắn thì đất sụt lún, mưa lũ sẽ gây ra tình trạng đổ hoặc sập tường nhà.

Cần phải tính toán số lượng cọc thật cẩn thận đặc biệt với những nhà có số lượng tầng từ 10 trở lên và chiều dài cọc sao cho phù hợp với cấu trúc lớp đất làm nền móng của nhà.

Tính chất nền móng

Mỗi loại đất thì sẽ có tính chất khác nhau và không thể dùng chung một loại cọc ép. Nếu đất cứng, hoặc đất cát thì việc ép cọc xuống sâu sẽ trở nên khó khan hơn, số lượng cọc phải sử dụng ít hơn và ngắn hơn.

Còn nếu với đất yếu thì ngược lại, số cọc phải nhiều hơn và dài hơn. Do vậy trước khi lên thiết kế bản vẽ đơn vị thi công cần khảo sát nền đất trước. Nên khi quyết định chọn đất làm nhà bạn nên chọn một nền đất tốt để khi thi công tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Quy trình thi công ép cọc nhà phố để đạt hiệu quả tối ưu

Cần phải có khâu chuẩn bị trước khi thực hiện ép cọc. Khảo sát nơi thi công, lên bản vẽ thi công, chuẩn bị mặt bằng, xác định vị trí ép cọc. Các bước sẽ được lên như sau:
Bước 1: Cẩu dựng cọc, điều chỉnh cọc sao cho thẳng đứng
Bước 2: Ép cọc đến độ sâu cần thiết
Bước 3: Ép âm nếu có
Bước 4: Thi công ép cọc đại trà

Việc ép cọc cần đủ thời gian, đủ lực ép theo như bản thiết kế để việc nghiệm thu được thuận lợi.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn đọc và quý khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp này. Ép cọc bê tông nhà phố vẫn là phương pháp tối ưu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông nhà phố uy tín thì Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại nền móng Thăng Long là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Epcocbetonghanoi.vn giúp khách hàng để có được ngôi nhà ấm cúng và tiết kiệm chi phí tối đa. Hotline: 0982 078 629 – 0987 025 058

Tin Liên Quan