Những điều bạn cần biết về cột bê tông đúc sẵn

Ngày nay, cột bê tông đúc sẵn đang ngày càng được sử dụng rộng rãi do quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong lĩnh vực xây dựng. Vậy cột bê tông đúc sẵn là gì? Ưu điểm, ứng dụng của cột bê tông đúc sẵn ra sao? Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Cột bê tông đúc sẵn là gì? Ứng dụng của nó như thế nào?

Cột bê tông đúc sẵn là dạng cột bê tông được đúc trong một chiếc khuôn có thể dùng lại được, sau đó nó sẽ được bảo dưỡng trong môi trường được kiểm soát rồi chuyển đến công trường xây dựng và nâng lên đúng vị trí để hình thành một cấu trúc.

Đối với xây dựng các công trình nhà dân dụng, nhất là nhà cao tầng thì sẽ cần được thi công trong thời gian ngắn và đơn giản. Bởi vì, trong các công trình này, các bộ phận sẽ được sử dụng theo phương pháp cột bê tông đúc sẵn như nền công trình và hệ cọc.

Những dự án xây dựng chung cư, cầu thang, bộ phận sàn của chung cư được đúc sẵn, sàn thường có cấu tạo gồm 2 lớp là lớp đúc sẵn và lớp thứ hai sẽ được thi công tại chỗ có gia cường lớn sợi.

Đối với xây dựng cầu và cơ sở hạ tầng: xây dựng cầu thì các kết cấu dầm của thường đã được đúc sẵn bằng bê tông có cường độ cao dự ứng lực, nền móng được gia cố theo phương pháp cọc ống ly tâm dự ứng lực đúc sẵn.

5 ưu điểm vượt trội của Cột bê tông đúc sẵn:

– Tiết kiệm: cột bê tông đúc sẵn sử dụng các loại vật liệu có sẵn để tạo thành như cát, sỏi, đá, xi măng, nước, phụ gia, và cốt thép,… đây đều là các vật liệu không khó tìm thấy, có khả năng tiết kiệm thời gian và công sức cho người thực hiện.
– Có khả năng chịu lực lớn hơn: cột bê tông đúc sẵn so với các loại vật liệu khác như gạch, đá, gỗ,… thì có khả năng chịu lực lớn hơn nhiều. Sản phẩm còn có thể chịu được các loại tải trọng lớn như rung động, kể cả tải trọng động đất.
– Độ bền lớn: dùng cột bê tông đúc sẵn giúp cho công trình bền lâu, ít phải bảo dưỡng hơn so với sử dụng các loại vật liệu khác kể trên.
– Chịu lửa tốt: Đây là một điểm cộng cực lớn cho Cột bê tông đúc sẵn. Nó không dẫn nhiệt, không bén lửa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo cháy hỏng, gây nguy hiểm đến tính mạng và thiệt hại về tài sản. Theo nghiên cứu và khảo sát, nếu bên ngoài nhiệt độ khoảng 1.000 độ C thì Cột bê tông đúc sẵn bên trong chỉ nóng tối đa là 55 độ C.
– Linh động, dễ đáp ứng các công trình: do cột bê tông đúc sẵn được làm sẵn từ khuôn ván nên nó có thể tạo thành nhiều hình dáng khác nhau tùy theo yêu cầu. Do đó, chúng rất linh động và sử dụng được cho nhiều loại công trình với quy mô, kết cấu đa dạng.

Địa chỉ thi công cột bê tông đúc sẵn giá rẻ, chất lượng cao

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Nền Móng Thăng Long là đơn vị mang đến cho khách hàng những dịch vụ thi công ép cọc bê tông, cột bê tông đúc sẵn có giá cả rẻ nhất thị trường hiện nay. Đơn vị tự tin luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ giá rẻ bởi chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất cọc với quy trình được thực hiện một cách tự động hóa và hiện đại. Cho đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã thực hiện hàng ngàn công trình dân dụng và nhà xưởng trên địa bàn toàn quốc, làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Việc tiến hành thi công cột bê tông đúc sẵn tại đơn vị chúng tôi diễn ra trong thời gian nhanh chóng, cam kết đúng tiến độ xây dựng đã thống nhất. Toàn bộ quy trình được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất giúp mang lại hiệu quả cao nhất với chất lượng tốt nhất cho công trình của khách hàng!.

Tin Liên Quan