Những lưu ý khi ép cọc bê tông để đảm bảo an toàn

Dịch vụ ép cọc bê tông đang trở thành dịch vụ được chú trọng trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hoá – hiện đại hoá như hiện nay. Để giảm bớt chi phí, có được móng nhà chắc chắn, quá trình thi công nhanh gọn lại đúng tiến độ, không làm ảnh hưởng đến các công trình bên cạnh thì trong quá trình ép cọc cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Khảo sát địa hình và địa chất công trình

Điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu thi công mỗi công trình đó là tiến hành khảo sát địa hình. Công việc này không những ảnh hưởng đến quá trình ép cọc mà còn ảnh hưởng đến cả công trình về sau, chính về thế cần tìm hiểu tất cả các thông số sau khi đã thực hiện khảo sát và đưa ra một phương án ép cọc phù hợp. Ví dụ: Nếu địa hình của công trình nằm ở khu vực đất cát thì nên lựa chọn phương pháp ép liên tục là phương pháp phù hợp nhất, khi ép tăng lực dần ngày càng nhanh, ép ngắt quãng tạo ra từng khoảng dừng.

Vận chuyển cọc bê tông và máy ép cọc bê tông đến công trình

Sau khi khảo sát mặt địa hình, về chất đất và độ lún thì tiến hành chọn loại cọc thích hợp để thi công và vận chuyển cọc và máy ép đến công trình. Nên sắp xếp cọc sao cho thuận tiện cho quá trình ép cọc, không đè lên những điểm cần ép cọc và không ảnh hưởng đến giao thông của khu vực. Vì máy ép cọc tương đối lớn nên phải có chỗ trống để máy và không làm ảnh hưởng đến những công trình bên cạnh.

Lưu ý trong quá trình thi công ép cọc

Trước khi ép cọc nên đánh dấu chính xác vị trí định đóng cọc đã tính toán chính xác từ trước. Nên kiểm tra tất cả các thông số máy trước khi tiến hành. Ép cọc theo đúng độ sâu đã được tính từ trước và kiểm tra thật kỹ các mối hàn, chiều dài, chiều cao của cọc. Khi ép cọc cần ép liên tục đến khi phần cọc còn trồi lên mặt đất khoảng 60-80 cm. Nếu chưa đạt được độ sâu như ý thì có thể nối cọc và tiếp tục ép đến khi đạt độ sâu như thiết kế. Khi nối cọc cần lưu ý kiểm tra kĩ thuật đường hàn, kiểm tra chiều cao, chiều dài của đường hàn đảm bảo đúng kỹ thuật.

Trong quá trình ép cọc, luôn phải nhắc nhở hoặc có biển báo người không phận sự miễn vào và trang bị cho người công nhân thi hành ép cọc những đồ bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn lao động. Những người công nhân còn được trang bị những kiến thức và các kỹ năng xử lý khi có bất kì trường hợp gì xảy ra trong quá trình ép cọc.

Đơn vị thi công ép cọc Thăng Long

Công ty Cổ phần xây dựng và Thương mại nền móng Thăng Long đảm bảo tất cả các tiêu chí trong quá trình ép cọc. Tất cả các nhân viên đều được đào tạo về kỹ năng và chấp hành theo an toàn trong lao động. Ngoài ra, Công ty chúng tôi có những kỹ sư, kiến trúc sư có kinh nghiệm dày dặn trong thi công ép cọc để giúp quá trình ép cọc được tiến hành thuận lợi và hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ hoặc cần báo giá ép cọc bê tông tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0987 025 058 hoặc truy cập trang web: epcocbetonghanoi.vn để được tư vấn chi tiết về tất cả các khâu trong dịch vụ và giá cả.

Tin Liên Quan