Những sự cố có thể gặp phải khi ép cọc bê tông nhà dân

Để có thể có được phần nền móng cho công trình xây dựng của bạn trở nên chắc chắn và đảm bảo an toàn thì cần phải có những phương pháp giúp cho nền móng được gia cố hơn. Một trong những phương pháp được ứng dụng phổ biến chính là ép cọc bê tông nhà dân. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này sẽ có những sự cố có thẻ gặp phải, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Các sự cố thường gặp phải khi ép cọc bê tông nhà dân

Trong quá trình xây dựng, dù bạn áp dụng bất kỳ biện pháp nào thì cũng đều có thể xảy ra các sự cố không theo kế hoạch. Chính vì thế bạn cần phải đưa ra các phương án dự phòng cần thiết đối với mỗi trường hợp có thể sẽ xảy ra khi thi công xây dựng. Đối với phương pháp ép cọc bê tông nhà dân cũng vậy. Khi thi công cũng có thể xảy ra một số những sự cố thường gặp.

 

Để có thể tiến hành thi công thuận lợi thì bạn cần phải tìm hiểu và khắc phục những sự cố đó. Thông thường, khi tiến hành ép cọc bê tông nhà dân bạn sẽ gặp phải một số những sự cố như sau: khi ép cọc bê tông đến một độ sâu nào đó nhưng lại chưa đạt được độ sâu theo thiết kế, gặp vật cản khi ép cọc hoặc lớp cát hạt ép quá chặt, hoặc ảnh hưởng tới các công trình xung quanh,…

Vậy khi gặp phải những sự cố như vậy thì chúng ta cần phải làm gì?

Cách khắc phục sự cố khi ép cọc bê tông nhà dân

Khi bạn gặp phải sự cố ép cọc đến một độ sâu nhất định nào đó những vẫn chưa đạt được độ sâu theo thiết kế thì bạn cần phải giảm bớt tốc độ ép cọc, tăng dần lực ép lên cọc nhưng không được lớn hơn pep max. Nếu cọc bê tông vẫn không xuống thì bạn nên ngừng các thiết bị ép và báo cáo lại bên thiết kế để xử lý kịp thời.

Nếu trong lúc thi công ép cọc bê tông nhà dân mà bạn gặp phải vật cản trong quá trình ép thì bạn có thể áp dụng các biện pháp như khoan phá vật cản, khoan dẫn hay ép cọc tạo lỗ qua vật cản để tiếp tục tiến hành ép cọc.

Ngoài ra khi gặp phải tình huống không ép được cọc do lớp cát hạt bị ép quá chặt thì bạn nên dừng mọi hoạt động ép lại để đợi một thời gian cho độ chặt của lớp cát giảm dần rồi tiếp tục tiến hành thi công tiếp. Ngoài ra khi gặp phải trường hợp ép cọc làm ảnh hưởng đến các công trình xung quanh thì bạn cũng cần phải bình tĩnh tìm kỹ nguyên nhân vì sao và kịp thời xử lý cho phù hợp.

Tin Liên Quan