Phân biệt ép cọc trước và ép cọc sau bê tông cốt thép trong xây dựng

Có rất nhiều vấn đề trong công trình xây dựng mà nhiều người còn phân vân và không biết đến, mỗi một công đoạn đều quan trọng nếu không biết rõ và không tìm hiểu sẽ gây ra hậu quả khó lường. Đối với mỗi công trình xây dựng thì việc quan trọng nhất đó là giai đoạn làm móng. Móng có vững chắc, có kiên cố thì công trình mới có tuổi thọ lâu đời. Với công nghệ hiện đại như bây giờ ép cọc bê tông đang là dịch vụ thu hút nhiều sự chú ý của mọi người nhất. Nhưng khi ép cọc bê tông lại chia ra làm ép cọc trước và ép cọc sau bê tông cốt thép khiến nhiều người chia hiểu vấn đề. Sau đây, đơn vị epcocbetonghanoi.vn sẽ phân biệt giúp các quý vị và các bạn về vấn đề ép cọc trước và sau bê tông cốt thép.

Ép cọc trước bê tông cốt thép

– Khái niệm: là phương pháp ép các cọc bê tông cốt thép đã được đúc sẵn xuống nền đất rồi mới tiến hành xây dựng công trình. Phương pháp này thường được áp dụng với những công trình thi công mới với đường kính cọc phổ biến 20×20 và 40×40.
– Ưu điểm: Phương pháp này dễ dàng thi công hơn do mặt bằng thi công rộng và không có nhiều vật chắn, vật cản. Trong quá trình ép cọc dễ dàng khắc phục những vấn đề bất ngờ như sụt, lún, nghiêng, … Phương pháp này không gây ra tiếng ồn, không ảnh hưởng đến những công trình bên cạnh và không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh. Do nền móng vững chắc nên sau khi công trình được xây dựng hoàn thiện có độ bền tốt, tuổi thọ cao.

– Những lưu ý khi sử dụng phương pháp ép cọc trước:
Cần phải kiểm tra khu vực thi công một cách cẩn thận và tỉ mỉ.
Không được để cọc trong khu vực thi công dành cho máy móc, thiết bị ép.
Các cọc cần phải được kiểm tra cẩn thận.

Ép cọc sau bê tông cốt thép

– Khái niệm: phương pháp ép cọc được tiến hàng sau khi công trình đã xây dựng. Phương pháp này thường được lựa chọn trong trường hợp mặt bằng thi công chật hẹp hoặc công trình đi vào sử dụng xảy ra hiện tượng lún, sụt, nghiêng hoặc nứt. Cọc ép sau bê tông có đường kính tối đa 25×25.
– Ưu điểm: Thời gian thi công nhanh, giá cả hợp lý, thích hợp các công trình như nhà phố, nơi có mặt bằng chật hẹp. Không cần dùng nhiều máy móc cồng kềnh, chỉ cần dùng máy kích và giá đỡ có thể tiến hành ép cọc.
– Những lưu ý khi sử dụng phương pháp này:
Phương pháp này dựa vào trọng lượng của công trình cần ép cọc để làm phản lực ép, chính vì thế mà cần xác định trọng lượng của công trình chính xác là yếu tố quan trọng để thực hiện phương pháp ép cọc sau bê tông cốt thép.
Cần xác định đúng các vị trí ép cọc, tính toán chính xác số lượng số cọc cần ép để đảm bảo chất lượng công trình.

Đơn vị thi công ép cọc uy tín

Công ty Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại nền móng Thăng Long là một trong những công ty ép cọc chất lượng và uy tín hàng đầu, luôn lấy tận tâm thiện chí làm gốc, không bao giờ có những lời phản ánh làm ẩu, làm hư hỏng. Chúng tôi có thiết bị hiện đại, có cả kỹ sư kĩ thuật máy móc và kiến trúc sư đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn thi công và tư vấn phong thuỷ hướng nhà hợp mệnh cho gia chủ. Chúng tôi luôn làm việc với thái độ trách nhiệm cao, không làm nhanh làm ẩu, làm đúng thiết kế của công trình và làm đúng thời gian như yêu cầu.

Nếu quý vị và các bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ ép cọc bê tông của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại nền móng Thăng Long xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0987 025 058 hoặc truy cập trang web: epcocbetonghanoi.vn để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Tin Liên Quan