Phương pháp ép cọc bê tông mang lại lợi ích như thế nào?

Phương pháp ép cọc bê tông có lẽ đã quá đỗi quen thuộc trong các công trình hiện nay. Vậy phương pháp ép cọc bê tông mang lại lợi ích như thế nào mà ngày càng được sử dụng phổ biến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần ép cọc bê tông?

Trước đây đã có nhiều công trình không sử dụng cọc bê tông cho móng nhà mà chỉ thi công những bước cơ bản không đảm bảo, không đúng quy trình gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đặc biệt là nhiều công trình sau khi xây dựng xong sẽ gặp tình trạng sạt lở, thậm chí là đổ sập trong khi thời gian sử dụng ngắn, gây tổn hại lớn về mặt kinh tế và con người.

Vì thế, để tránh những rủi ro đáng tiếc này thì các nhà thi công, chủ công trình khi xây dựng khu công nghiệp, nhà ở hay các công trình lớn luôn đặt sự an toàn, chắc chắn và bền vững lên hàng đầu, và phương pháp ép cọc bê tông đã giải quyết được các vấn đề đó. Sử dụng cọc bê tông để xây dựng lên các công trình có nền móng tốt và đảm bảo an toàn nhất.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp ép cọc bê tông so với phương pháp khác

Đối với phương pháp đổ móng bê tông trước đây thì có lẽ chỉ được sử dụng tại những vùng quê hoặc cơ sở hạ tầng thấp, còn đối với nhưng với nhà phố hoặc nhà cao tầng, các cơ sở hạ tầng lớn thì phương pháp đổ móng bê tông này lại không hiệu quả mà phải sử dụng phương pháp ép cọc bê tông nhằm tránh trường hợp sạt lở đất, sụt nền móng hay thậm chí tệ hơn nữa là gây đổ nhà.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, mọi người đã áp dụng phương pháp ép cọc bê tông này nhiều hơn và được ứng dụng hàng đầu trước khi tiến hành xây dựng các công trình. Cũng chính vì việc sử dụng ngày càng phổ biến nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cọc bê tông như cọc bê tông cốt thép, cọc bê tông ly tâm. Điều này đã tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Cọc bê tông cốt thép được cấu thành từ bê tông và phần lõi thép, hai bộ phận này có độ giãn nở tương đương nhau nên nó sẽ dễ thích ứng trong những điều kiện môi trường thay đổi và những khi bê tông bị kéo, nén. Cọc bê tông cốt thép là một sản phẩm xây dựng vô cùng bền vững, có tính ứng dụng cao. Kích thước của cọc bê tông cốt thép sẽ tùy thuộc vào tính chất của từng công trình, chiều dài cọc bê tông cốt thép có thể dài từ 5m đến 25m. Đối với các cọc bê tông đúc sẵn, chiều dài cọc có thể lên đến 45m tùy thuộc vào các yêu cầu và điều kiện thi công.

Cọc bê tông cốt thép có nhiều loại với nhiều hình thù khác nhau như: hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác… nhưng trong số những hình dạng này thì hình vuông được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt nó có thể chế tạo ngay tại công trường.

Ngoài ra, cọc bê tông ly tâm cũng đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng và nhận được sự tin tưởng quan tâm của rất nhiều chủ công trình. Sản phẩm này đã chinh phục khách hàng nhờ những ưu điểm vượt trội như: khả năng chống ăn mòn, chống thẩm, khả năng chịu lực cao, chịu được tải trọng lớn, rất thuận lợi cho việc di dời, vận chuyển,… Bên cạnh đó, nó cũng có mức giá rẻ hơn so với các loại cọc khác trên thị trường. Cọc bê tông ly tâm được sử dụng xây dựng công trình lớn, những công trình đòi hỏi sự kiên cố chắc chắn như: nhà cao tầng, các trạm điện, cầu vượt,…

Đơn vị cung cấp, thi công ép cọc bê tông uy tín, giá rẻ

Để đảm bảo chất lượng công trình, bạn cần tìm đơn vị thi công ép cọc bê tông chất lượng. Hãy đến Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Nền Móng Thăng Long để trải nghiệm một dịch vụ uy tín nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về các phương án và loại hình thi công cọc phù hợp cho công trình với mức giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Tin Liên Quan