Quy trình ép cọc bê tông nhà ống như thế nào?

Ép cọc bê tông là bước quan trọng, thiết yếu không thể bỏ qua với mọi công trình và điển hình là không gian nhà ống. Vậy quy trình ép cọc bê tông nhà ống bao gồm những bước nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách thêm thông tin chi tiết.

Ép cọc bê tông nhà ống – giải pháp hiệu quả và bền bỉ

dịch vụ ép cọc bê tông nhà phố

Ép cọc bê tông cho nhà ống giúp ngôi nhà có nền móng vững chãi

Cọc bê tông cho móng nhà luôn là khâu quan trọng nhằm định hình và giúp cho ngôi nhà có một kết cấu vững chãi theo thời gian. Với nhà ống thì móng, cọc bê tông lại càng cần thiết bởi đặc điểm mặt bằng tương đối rộng, diện tích nền nhiều, có chiều sâu.

Với ưu điểm vượt trội như khả năng chịu lực tốt, độ vững chãi, chắc chắn cao cùng với đó là sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại, ép cọc bê tông là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay nhằm hướng tới sự an toàn tuyệt đối cho công trình.

Quy trình 4 bước khi ép cọc bê tông nhà ống

Khảo sát thực địa để dễ dàng vận chuyển máy ép cọc

Dưới đây là quy trình ép cọc bê tông cho nhà ống:

Khảo sát thực địa cho công trình

Bất kỳ một công trình nào thì khảo sát thực địa công trình luôn là bước đầu tiên. Với công trình xây dựng thì địa hình và địa chất là 2 yếu tố hàng đầu cần khảo sát.

Khảo sát địa hình giúp ta có thể nắm rõ các đặc điểm của không gian xây dựng như chiều rộng, chiều dài, chiều sâu. Địa hình đó có ưu, nhược điểm gì, có dễ tiến hành đưa máy ép cọc vào không, có khả năng để máy ép cọc hoạt động bình thường không.

Về địa chất bao gồm tính chất của đất nền, độ lún thế nào, là loại đất gì, có dễ sụt lún? Địa chất giúp ta xác định được công trình này phải sử dụng loại cọc nào, có trọng lượng ra sao để xây dựng một cách thuận lợi nhất.

Trong bước khảo sát thực địa luôn cần một hoặc nhiều nhân viên kỹ thuật theo dõi, tư vấn để đưa ra kết luận chính xác.

Vận chuyển máy ép và cọc bê tông

Sau khi khảo sát thực địa bước tiếp theo chính là vận chuyển máy ép và cọc bê tông đến. Do trọng lượng và hình thức của máy tương đối lớn vì vậy, cần bố trí máy sao cho thuận lợi, dễ di chuyển, không gây ảnh hưởng đến giao thông hay đường dây điện trong khu vực.

Với cọc ép, cần lựa chọn loại cọc phù hợp, thừa cọc còn hơn vừa đủ cọc để nền móng vững chãi.

Tiến hành thi công ép cọc

Khi thi công ép cọc, cần đánh dấu tâm cọc và vị trí cần thi công. Tiến hành ép thử để kiểm tra độ lún, chất lượng cọc để tương thích với địa hình và địa chất.

Sau khi thử thành công mới bắt đầu tiến hành ép hàng loạt.

Theo dõi và nghiệm thu

Với mỗi móng nhà sẽ có một số lượng cọc bê tông ép cụ thể, lượng sắt sử dụng cụ thể và vị trí ép cụ thể. Chủ đầu tư cần theo dõi và nắm bắt được số liệu, sự giao động và bổ sung cần thiết nếu móng chưa đủ vững chãi.

Ép cọc bê tông nhà ống ở Hà Nội chỗ nào uy tín?

Lựa chọn cọc phù hợp và đảm bảo tiêu chí thừa còn hơn thiếu

Bạn muốn tìm một địa chỉ ép cọc bê tông chất lượng, uy tín tại Hà Nội nhưng không biết ở đâu? Hãy đến ngay với công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Nền Móng Thăng Long – đối tác của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ép cọc xây dựng, Nền Móng Thăng Long tự hào bởi đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có trình độ, thâm niên, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là sự đảm bảo tuyệt đối trong chất lượng sản phẩm, tạo một nền móng vững chãi, chắp cánh mọi công trình.

Luôn đề cao phương châm “Uy tín tận tâm thiện chí – Kỷ luật – An toàn lao động”, Nền Móng Thăng Long sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, cam kết chi phí hợp lý, hoàn thành theo đúng tiến độ và luôn đặt nhu cầu của khách hàng trên hết.

Ép cọc bê tông nhà ống sẽ là giải pháp hoàn hảo, đúng đắn hướng tới sự bền vững của mọi công trình. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI NỀN MÓNG THĂNG LONG

Tel: 0982 078 629 – 0987 025 058

Xưởng sản xuất: Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Email: epcocbetonghanoi.vn@gmail.com

Tin Liên Quan