Quy trình ép cọc bê tông Thạch Thất chuyên nghiệp

Tất cả các công trình xây dựng nhà ở, nhà cao tầng hay dự án tại Thạch Thất hiện nay đều đòi hỏi yếu tố kỹ thuật phải chính xác tuyệt đối. Đặc biệt là phần nền móng cần thực hiện chuẩn xác và chắc chắn. ép cọc bê tông thạch thất là biện pháp hiệu quả nhất cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một quy trình ép cọc bê tông chuyên nghiệp dưới đây.

Tại sao cần thiết phải ép cọc bê tông?

Thực tế cho thấy, có rất nhiều công trình sau một thời gian ngắn sử dụng xảy ra hiện tượng sụt lún, rạn nứt và nghiêm trọng hơn là đổ sập. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do quy trình thi công nền móng không đảm bảo, không ép đủ và đúng cọc.

Cọc bê tông đóng vai trò truyền trọng tải từ công trình cho các lớp đất phía dưới và xung quanh nó. Những chiếc cọc kém chất lượng sẽ không có khả năng chịu được trọng tải lớn gây ra nhiều hệ lụy.

Vì vậy, quy trình ép cọc bê tông đạt chuẩn đảm bảo chất lượng và yêu cầu kỹ thuật là rất quan trọng trong kết cấu của cả công trình.

Quy trình ép cọc bê tông Thạch Thất chuyên nghiệp

Đầu tiên, cần phải chọn phương pháp ép cọc bê tông. Có hai phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay là phương pháp ép đỉnh và ép cọc ôm. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế từng gia đình cũng như ưu nhược điểm của từng phương pháp để áp dụng phù hợp với nhu cầu. Vì thế, cần phải khảo sát công trình cẩn thận trước khi thi công.

Bước tiếp theo là khâu chuẩn bị quy trình ép cọc bê tông. Trước khi tiến hành ép cọc, cần lưu ý: nơi xếp cọc bê tông cốt thép, cọc bê tông cần được vạch sẵn đường tâm. Bạn cũng cần phải chuẩn vị bản báo cáo thông số kỹ thuật quá trình khảo sát công trình, định vị và giác móng công trình khi ép cọc bê tông.

Sau đó sẽ tiến hành ép cọc bê tông theo phương pháp đã chọn. Thông thường, tiến hành ép cọc bê tông cần ép neo nhẹ nhàng trước, trường hợp máy ép cọc bị nghiêng có thể điều chỉnh kịp thời. Ép xong một cọc đầu tiên, những cọc tiếp sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Để có được những chiếc cọc ép bê tông đảm bảo chất lượng, bạn cần chọn một đơn vị uy tín thi công. Công ty ép cọc bê tông Hà Nội là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản cùng trang thiết bị máy móc hiện đại cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu ép cọc bê tông Thạch Thất, hãy liên hệ cho công ty ép cọc bê tông Hà Nội qua hotline 0987025058 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tin Liên Quan