Quy trình thi công cọc khoan nhồi chuẩn xác nhất

Ép cọc bê tông là hạng mục cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng nhà hay bất kỳ công trình nào khác để đảm bảo sự chắc chắn và bền vững với thời gian cho công trình. Chính vì thế việc thi công nền móng cần phải cực kỳ cẩn thận, kỹ lưỡng trong từng khâu, đặc biệt là khâu thi công cọc khoan nhồi. Vậy thi công cọc khoan nhồi là gì, quy trình thi công cọc khoan nhồi chuẩn xác thế nào, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ nhất.

Thi công cọc khoan nhồi là gì?

Thi công cọc khoan nhồi là một trong những kỹ thuật xây dựng được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện nay, giúp tăng sức chịu tải cho phần nền móng, mang tới cho công trình sự kiên cố và bền vững nhất.

Để đảm bảo chất lượng công trình, bạn cần chú ý trình tự thi công cọc khoan nhồi đảm bảo đúng kỹ thuật và chuẩn xác trong từng bước. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ quy trình thi công cọc khoan nhồi chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Thi công cọc khoan nhồi

Các bước thi công khoan cọc nhồi như thế nào?

Dưới đây là chi tiết 6 bước trong quy trình thi công cọc khoan nhồi:

– Bước 1: Hạ ống vách

Trước khi khoan tạo lỗ, tiến hành hạ ống vách để định vị, dẫn hướng cho máy khoan và có thể giữ ổn định cho bề mặt hố khoan, giúp chống sập những thành phần có trên hố khoan, đồng thời ngăn cho đất đá và thiết bị không rơi vào hố. Việc hạ ống vách được tiến hành bằng thiết bị rung với đường kính phù hợp với lỗ. Máy rung sẽ kẹp chặt vào thành ống rồi tự tự hạ xuống, khả năng chịu cắt của đất sẽ giảm dần do sự rụng của thành ống vách.

– Bước 2: Khoan tạo lỗ

Sau khi hạ ống vách thì tiến hành khoan tạo lỗ. Quá trình khoan tạo lỗ phải đảm bảo xác định đúng vị trí của lỗ khoan để tránh tình trạng sai lệch gây ảnh hưởng tới toàn bộ chất lượng công trình. Sau khi khoan lỗ tới độ sâu yêu cầu thì phải bơm dung dịch Bentonite để giữ thành lỗ, đảm bảo chất lượng của hố khoan.

Cọc khoan nhồi

– Bước 3: Làm sạch hố khoan

Sau khi khoan hố xong, bước tiếp theo là làm sạch toàn bộ hố khoan. Lớp mùn khoan, đất đá cùng những vật liệu xây dựng khác trong hố khoan sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng cọc khoan nhồi và cản trở tới quá trình thi công. Trong trường hợp khoan cọc nhồi bê tông lúc trời mưa thì cần hút sạch lượng nước trong hố, đảm bảo hố khoan sạch và không đọng nước.

– Bước 4: Gia công dựng lắp và hạ lồng thép

Lồng thép phải luôn đảm bảo đúng kích thước của hố khoan. Sau khi làm sạch hố khoan thì sẽ hạ lồng thép xuống, lắp ghép đúng vị trí theo bản thiết kế và cần chắc chắn đúng các yếu tố về kỹ thuật.

– Bước 5: Tiến hành đổ bê tông

Đây là một trong những bước quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng tới toàn bộ chất lượng của quá trình thi công cọc khoan nhồi. Việc bạn cần làm là chuẩn bị và giám sát công đoạn này thật kỹ càng và đảm bảo đúng kỹ thuật. Lỗ khoan phải được vét ít hơn 3 giờ mới có thể tiến hành đổ bê tông.

– Bước 6: Kiểm tra chất lượng cọc

Công tác kiểm tra cần được nhà thầu thực hiện tỉ mỉ và chi tiết để đảm bảo chất lượng công trình và tạo điều kiện tốt nhất thi công phần sau, tránh những sai sót gây ra hậu quả không đáng có.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, chắc chắn đã giúp bạn trả lời những câu hỏi thi công cọc khoan nhồi là gì, quy trình thi công cọc khoan nhồi chuẩn xác thế nào? Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công ép cọc bê tông, thi công cọc khoan nhồi thì đến ngay với Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Nền Móng Thăng Long. Tự hào là đơn vị thi công cọc khoan nhồi uy tín số một thị trường, chúng tôi sở hữu ngũ kỹ sư và công nhân tay nghề cực cao, luôn đảm bảo mang tới những công trình hoàn hảo nhất, đem lại những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng.
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Nền Móng Thăng Long – Đồng hành cùng bạn trên mọi công trình!

Tin Liên Quan