Top 4 loại máy ép cọc bê tông phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, các công trình xây dựng như nhà dân, nhà cao tầng, nhà phố, chung cư,… đều cần sử dụng biện pháp ép cọc bê tông trong quá trình thi công nền móng. Để thực hiện công tác ép cọc bê tông này, ngoài việc cần chọn những công nhân lành nghề thì đòi hỏi phải có sự hỗ trợ máy móc, thiết bị chuyên dụng ép cọc bê tông. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 4 loại máy ép cọc bê tông phổ biến nhất hiện nay.

Tiêu chí chọn máy ép cọc bê tông

– Lựa chọn máy ép phù hợp phương pháp ép cọc

Để lựa chọn được một loại máy ép cọc bê tông hiệu quả, đầu tiên bạn phải xác định phương pháp ép cọc. Hiện nay, tùy thuộc vào quy mô và diện tích công trình mà chủ thầu sẽ chọn loại cọc bê tông có tiết diện, độ dài và cách ép cọc khác nhau để đạt yêu cầu thiết kế.

– Nắm rõ thông số kỹ thuật máy ép cọc

Khi chọn máy ép cọc bê tông, bạn phải kiểm tra các đặc trưng và thông số kỹ thuật của máy đó để đảm bảo máy vận hành tốt nhất. Các thông số kỹ thuật cần quan tâm hàng đầu gồm: áp lực của dầu bơm, hành trình piston và diện tích đáy của kích, lưu lượng dầu trong máy bơm,…

– Chú trọng lực ép của máy

Lực ép của máy sẽ quyết định đến hiệu quả công việc và cọc có đi sâu đúng với thiết kế hay không. Theo đó, lực ép của máy ép bê tông phải lớn hơn hoặc bằng tổng sức kháng tức thời của nền công trình.

4 loại máy ép cọc bê tông phổ biến nhất hiện nay

– Máy ép cọc bê tông Robot

Máy có thể ép được hầu hết các loại cọc vuông và cọc tròn với kích thước từ 200 x 200mm đến 400 x 400 mm.

Máy ép cọc bê tông robot được trang bị công nghệ mới, dễ điều khiển và hạn chế tối đa sai sót trong quá trình thi công. Sử dụng Máy ép cọc bê tông robot có thể giúp đẩy nhanh tiến độ công trình gấp 2 đến 3 lần so với sử dụng các loại máy khác. Những công trình khoảng 3000 m2 thì máy sẽ hoàn thành từ 5 đến 7 ngày, công trình từ 10000 m2 thì mất khoảng 20 ngày.

– Máy ép cọc bê tông thủy lực

Máy ép cọc bê tông thủy lực là loại máy áp dụng hệ thống truyền động thủy lực để thi công ép cọc bê tông cốt thép. Cấu tạo của máy này bao gồm xi lanh thủy lực, khung máy, hệ thống ống dẫn, bơm thủy lực, khớp nối, điều khiển,… Với ưu điểm là dễ di chuyển, điều khiển dễ dàng, chi phí thấp nên máy được sử dụng cho rất nhiều công trình. Tùy theo cấu tạo mà máy ép cọc bê tông thủy lực được chia thành: máy ép thủy lực vít xoắn ruột gà, máy ép cọc thủy lực dùng chất tải,…

– Máy ép tải

Máy ép tải được coi là loại máy dân dụng và phổ biến nhất tại các công trình xây dựng tại Việt Nam. Máy có thể thi công với đa dạng tiết diện, kích thước cọc bê tông cốt thép. Sử dụng đối trọng là tải thép hoặc tải bê tông nên máy có chi phí khá thấp và dễ dàng ứng dụng trong thi công cho mọi công trình.

– Máy ép Neo

Máy ép Neo là thiết bị xây dựng được sử dụng nhiều trong quá trình thi công làm móng nhà. Thi công bằng máy ép neo là sử dụng máy ép thủy lực để nén cọc neo xuống lòng đất.

Một máy ép Neo hoàn chỉnh gồm các bộ phận như: con nguồn đầu bò có chức năng quay neo; bộ neo để khoan; bộ chia; máy nổ hoặc đầu cơ giới; đầm để ép cọc; 2 vip ne để giữ neo; 2 ben xi lanh và con cẩu.

Sự ra đời của thiết bị ép cọc bê tông này góp phần không nhỏ trong việc cải thiện tiến độ dự án, tiết kiệm sức lao động con người, thời gian và chi phí.

Nếu quý khách đang muốn tìm một đơn vị thi công ép cọc bê tông uy tín nhất, hãy đến với Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Nền Móng Thăng Long. Là một trong những đơn vị hàng đầu trong thi công xây dựng nền móng, với đội ngũ thi công tay nghề lâu năm và sự hỗ trợ của hệ thống máy ép cọc tiên tiến và hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những công trình vừng chắc nhất!

Tin Liên Quan