Vì sao nên ép cọc bê tông nhà dân?

Trong khoảng thời gian một vài năm trở lại đây, các khu vực đông dân cư tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh thường hay sử dụng đến một phương pháp mới trong thi công nhà ở và đã đem lại những hiệu quả rất đáng ghi nhận. Phương pháp đó gọi là phương pháp ép cọc bê tông. Và cho đến nay việc thi công theo phương pháp này đã trở nên rất phổ biến, thậm chí được coi là “trào lưu”. Vậy thì tại sao nên ép cọc bê nhà dân, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ép cọc bê tông nhà dân khá tốn kém về chi phí

Lấy một ví dụ như này. Một ngôi nhà có diện tích 30m vuông, nếu dùng cọc tre thông thường thì chỉ mất khoảng 1,5 triệu tiền cả công và cọc, nhưng lại chỉ có thể xử lý độ sâu là khoảng 1,5m. Trong khi cọc bê tông có thể đạt độ sâu từ 6 đến 7m, và dĩ nhiên, giá cao hơn rất nhiều khoảng từ 16 đến 18 triệu đồng. Như vậy có thể nói là chi phí cho việc thi công bằng cách ép cọc bê tông là khá cao, đó là còn chưa tính đến những chi phí phát sinh khác.

Ép cọc bê tông nhà dân rất quan trọng

Mặc dù chi phí cao như vậy nhưng tại sao ép cọc bê tông vẫn luôn được rất nhiều gia đình lựa chọn, và bằng chứng là số công trình thi công ép cọc bê tông còn đông đảo hơn cả ép cọc tre truyền thống. Đó là bởi vì việc thi công xây dựng còn phải tính đến một yếu tố khác nữa: yếu tố nền đất. Và thực tế là chỉ tính trên địa bàn Hà Nội, có rất nhiều các khu vực có nền đất rất yếu, tình trạng nhà lún, nứt thường xuyên xảy ra, nhất là đối với các ngôi nhà cao tầng. Trong khi đó với cọc bê tông có thể gắn độ sâu cả chục mét, chịu lực nén cao nên có thể chịu được độ nén cả trăm căn nhà là chuyện bình thường. Điều này giúp cho những công trình sử dụng cọc bê tông có độ vững chắc rất tốt và không thể xảy ra sạt lún.

Để có thể đảm bảo việc ép cọc bê tông diễn ra hiệu quả, lời khuyên từ các chuyên gia là nên tiến hành khảo sát công trình cẩn thận, sau đó đào bỏ toàn bộ nền móng của nhà cũ cho tới đất. Việc thi công ép cọc bê tông nhà dân dụng thường sử dụng máy ép thủy lực có công suất nhỏ với áp lực 30 tấn trên một đầu cọc.

Ép cọc bê tông Hà Nội là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công ép cọc bê tông nhà dân. Chúng tôi có đội ngũ thợ lành nghề và các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ có nền đất vững chắc nhất.

Tin Liên Quan